BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates

Thiết lập Google Authorship không lỗi hiển thị avatar

Thiết lập Google Authorship không lỗi hiển thị avatar

Thiết lập google authorship không lỗi avatar

Bạn đã thiết lập quyền tác giả Goolge Authorship đã nhiều ngày, có khi nhiều tuần nhưng vẫn không hiển thị ảnh ? Vì sao goolge authorship không hiển thị avatar  ? Vậy ta nên nhúng Google Authorship ở đâu để hiển thị hình ảnh nhanh nhất? Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cách tạo và nhúng Google Authorship đơn giản và hiển thị ảnh nhanh nhất.

  • Đầu tiên bạn cần phải có tài khoản của Google. Với dịch vụ của Google bạn được cấp một tài khoản một dịch vụ mạng xã hội là Google +.
  • Để sử dụng dịch vụ Google + bạn vào link https://plus.google.com. Chắc các bạn đã biết, để được google chấp nhận bạn sử dụng dịch vụ Google Authorship thì bạn cần thiết lập Avatar của Google + là ảnh của bạn (hình mặt người, không sử dụng hình ảnh logo công ty, ảnh động vật…). Các bạn có thể xem hình dưới để hiểu rõ hơn.

Thiết lập google authorship không lỗi avatar

  • Tiếp theo vào phần chỉnh sửa thông tin cá nhân theo link https://plus.google.com/me/about/edit trong bảng liên kết (Link),  click thêm liên kết tùy chỉnh ở phần “Cộng tác viên cho” (Contributor To Section). Điền thông tin về Site ở ô Nhãn (label) và link website của bạn ở ô URL.

Thiết lập google authorship không lỗi avatar

  • OK, vậy là xong phần thiết lập giờ đến phần nhúng Google Authorship vào website của bạn. Đây là phần các bạn cần lưu ý. Mình đã xem nhiều bài hướng dẫn thiết lập google authorship nhưng hầu hết khuyên nên đặt link liên kết ở phần thẻ head. Có lẽ hơi sai lầm khi làm vậy, mình đã thử và phải chờ đợi cả tuần. (gà :v). Cách tốt nhất là cứ theo bác Google khuyên bảo, các bạn nên chèn link liên kết ở footer của trang web của bạn.

Đây là đoạn link của mình đã chèn, các bạn có thể kéo xuống phần Footer trang web của mình để kiểm tra:

<a href=”https://plus.google.com/106667018168784427087” rel=”author”>Hoàng Thông IT</a>

Với mã số 106667018168784427087 là ID google + của bạn. Bạn cần ghi đúng link chuẩn để thiết lập Google Authorship cho website của bạn được chính xác nhất.

Để biết chính xác bạn đã làm thành công hay chưa, hãy sữ dụng công cụ Google Rich Snippets  để kiểm tra.

Thiết lập google authorship không lỗi avatar

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>