BIGtheme.net http://bigtheme.net/ecommerce/opencart OpenCart Templates

Hướng dẫn Assigment môn kinh tế vĩ mô

Hướng dẫn Assigment môn kinh tế vĩ mô

<Không liên quan đến thiết kế web hay quản trị mạng. Bài hướng dẫn với mục đích phục vụ môn học cho sinh viên./>

  1. 3 VẤN ĐỀ VỀ KINH TẾ HIỆN NAY

–         Ví dụ: có thể lấy các ví dụ về lạm phát, khủng hoảng kinh tế,…

–         Sau đó là nêu lên nguyên nhân của những vấn đề trên là từ đâu.( lấy ngay từ kiến thức đã học để giải thích nhé bạn).

  1. Sử dụng đồ thị để giải thích cách thức về việc kiểm soát thuê nhà thì nên sử dụng đồ thị về đường cung và đường cầu để thấy rõ được điều này nhé( tham khảo trong cas và giáo trình nhé).

–         Giải thích về tình trạng kiểm soát giá thuê nhà sẽ ảnh hưởng tới tình trạng thiếu nhà: khi kiểm soát thì sẽ liên quan tới vấn đề là giá sàn và giá trần do nhà nước quy đinh, nghĩa là giá không được ở mức thấp hơn giá quy định và không được cao hơn giá quy định. Việc này có mục đích là sẽ cân bằng về giá của tất cả các nhà cho thuê nhưng người chủ nhà lại không có quyền quyết định về giá dẫn đến tình trạng thiếu nhà.

–         Ví dụ: với 1 căn nhà xây kiên cố, đẹp, rộng nhưng giá quy định chỉ là 1 triệu 500nghìn đồng , trong khi một ngôi nhà nhỏ cũng với tầm giá ây thì chủ nhà họ sẽ cảm thấy là với mức giá đó sao phải cho thuê nhà trọ mà không chuyển sang hình thức kinh doanh khác như cho thuê cửa hàng,…Và chính điều này sẽ gây nên hiện tượng khan hiếm nhà trọ cho thuê.

–         Nêu lên hậu quả của tình trạng thiếu nhà cho thuê: mức độ sử dụng ngày càng cao dẫn tới tình trạng là cầu tăng mà cung thì khan hiếm. Nếu tiếp tục mà không có biện pháp điều chỉnh thì khó có thể tiếp tục việc kiểm soát và dẫn tới tình trạng khi đã phá giá thì có thể giá lên cao hơn so với mức ban đầu.

  1. Mấy ý đầu tiên có thể áp dụng kiến thức đã học để làm nhé: với mỗi trường hợp cần xác định là cầu đang tăng hay giảm và cung cũng thế nhé. Nếu tăng thì dịch chuyển sang phải còn nếu giảm thì dịch chuyển sang trái nhé ( phải tăng, trái giảm).
  1. VẼ ĐỒ THỊ về đường cung và đường cầu để thấy được mức độ tương quan giữa cung và cầu, để từ đó có nhũng thiết lập về giá cả ví dụ như: cung mà lớn hơn cầu thì cần điều chỉnh giá cả ở mức độ vừa phải còn ngược lại thì quyền về định giá lại nằm trong tay của nhà cung cấp.

–         Sau đó cần phân tích các yêu tố trong chương trình học đã có như:

–         Mong muốn và nhu cầu

–         Các yêus tố quyết định về cung và cầu

–         Nhu cầu so với số lượng cầu

–         Sự dịch chuyển của các đường hoặc dọc theo các đường

–         Giá và sản luwowg cân bằng

–         Thặng dư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>